TRANG CHỦ / TÀI CHÍNH / Bảo Hiểm / Thị trường bảo hiểm B2B2C dự kiến đạt gần 4,5 tỷ USD

Thị trường bảo hiểm B2B2C dự kiến đạt gần 4,5 tỷ USD

B2B2C (Business To Business To Customer) là mô hình kinh doanh có sự hợp tác giữa hai doanh nghiệp (B2B) để tạo ra và cung cấp sản phẩm, dịch vụ đến tay người tiêu dùng cuối (B2C). Châu Á – Thái Bình Dương là khu vực lớn nhất trong thị trường bảo hiểm B2B2C vào năm 2021. Ngoài ra, trong báo cáo cũng đề cập đến khu vực Tây Âu, Đông Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Trung Đông và châu Phi.

Sự mở rộng của ngành công nghiệp ôtô sẽ thúc đẩy thị trường bảo hiểm B2B2C tăng trưởng trong những năm tới. Ngành này gồm đa dạng các doanh nghiệp và tổ chức tham gia vào việc phát triển thiết kế, sản xuất, tiếp thị và bán ôtô. Bảo hiểm B2B2C bảo vệ vật chất và tài sản của chủ hợp đồng khỏi những tổn thất tài chính. Theo Economist Intelligence Unit (EIU), năm 2021, lĩnh vực ôtô toàn cầu tăng trưởng hai con số, với doanh số bán xe mới tăng 15% và xe thương mại tăng 16%.

Ngoài ra, các công ty lớn hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm B2B2C đang tập trung vào việc tung ra các chương trình sáng tạo, nhằm tạo ra các giải pháp bằng cách tận dụng công nghệ mới. Là một phần của chương trình này, các công ty khởi nghiệp sẽ phát triển nhiều giải pháp bằng cách cho phép các công nghệ AI, Blockchain, IoT… can thiệp.

Research and Markets cũng cung cấp cho các nhà chiến lược, nhà tiếp thị và quản lý cấp cao thông tin quan trọng để đánh giá thị trường bảo hiểm B2B2C toàn cầu. Báo cáo cũng đưa ra hướng đi khi thị trường bảo hiểm B2B2C sẽ định hình, thay đổi cuộc sống của chúng ta trong 10 năm tới và lâu hơn nữa. Trong đó, những phản ứng của thị trường đối với thách thức của đại dịch là một vấn đề nổi cộm.

Báo cáo còn có các đặc điểm thị trường, quy mô, tốc độ tăng trưởng, phân khúc theo khu vực và quốc gia, bối cảnh cạnh tranh, thị phần, xu hướng và chiến lược cho thị trường này. Cơ quan khảo sát này cũng theo dõi lịch sử của thị trường và dự báo tăng trưởng theo địa lý, so sánh tiềm năng của thị trường bảo hiểm B2B2C so với các thị trường khác.

Trước đây, hầu hết các nhà sản xuất không phải chú trọng đến vấn đề trải nghiệm khách hàng và chỉ phải tập trung vào sản xuất sản phẩm theo các đơn hàng. Việc định hướng người tiêu dùng là nhiệm vụ được thực hiện bởi các đối tác bán lẻ và các kênh bán hàng B2C (doanh nghiệp tới người dùng cuối). Nhưng trong thị trường cạnh tranh hiện nay, khi khách hàng đang trở thành trung tâm của các hoạt động doanh nghiệp, tầm quan trọng của khách hàng cũng trở nên lớn hơn trong cả môi trường B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp).

Được đánh giá là hiệu quả hơn mô hình B2B, mô hình B2B2C đang được áp dụng phổ biến hơn tại các doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất, trở thành xu thế trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Thanh Thư (theo Research and Markets)

About adminreesso

Sản phẩm tương tự

Manulife Việt Nam – nơi làm việc tốt nhất trong ngành bảo hiểm

Doanh nghiệp này cũng đứng thứ 16 trong tất cả ngành nghề, do mạng cộng …

Contact Me on Zalo
P.KINH DOANH DỰ ÁN