TRANG CHỦ / TÀI CHÍNH / Bảo Hiểm / Độc thân có nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Độc thân có nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Tham gia bảo hiểm nhân thọ khi còn độc thân thể hiện trách nhiệm với chính mình và những người thân trong gia đình. Dưới đây là một số lý do phổ biến nhất để xem xét bảo hiểm nếu bạn đang một mình, theo Life Happens (website về bảo hiểm của tổ chức phi lợi nhuận).

Bạn có những người phụ thuộc

Hiện tại bạn độc thân không có nghĩa là không có người phụ thuộc. Trong tương lai, có thể bạn sẽ trở thành phụ huynh đơn thân có con nhỏ hoặc những người thân yêu như anh em, cha mẹ già yếu. Nếu ai đó dựa vào thu nhập của bạn để trang trải cuộc sống, bảo hiểm nhân thọ có thể là gợi ý giúp gia đình chủ động các kế hoạch.

Bạn sở hữu doanh nghiệp

Bảo hiểm nhân thọ cũng cần thiết khi bạn có đối tác kinh doanh. Việc nhân viên gặp những vấn đề về sức khỏe có thể sẽ khiến công việc kinh doanh bị chao đảo. Công ty có thể dành một khoản để mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên.

Tích lũy

Bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn mang lại cho bạn nhiều quyền lợi đồng thời tích lũy giá trị tiền mặt. Bạn có thể sử dụng số tiền tích lũy đó để tăng tài sản cá nhân hoặc mua nhà, bổ sung thu nhập hưu trí, trang trải các khoản phí khác.

Thời điểm đáo hạn, người mua sẽ nhận được giá trị hoàn lại bao gồm tiền phí bảo hiểm sản phẩm chính, lãi suất (nếu có) sau khi đã trừ hết các chi phí liên quan. Với số tiền này, bạn có thể dùng để đi du lịch, thực hiện các kế hoạch ấp ủ của bản thân.

Chăm sóc sức khỏe

Trường hợp bạn lựa chọn cuộc sống độc thân trong suốt cuộc đời, lúc này, bảo hiểm như một người đồng hành khi ốm đau, rủi ro, giúp trang trải các khoản viện phí. Sản phẩm cũng giúp tiết kiệm, dự phòng cần thiết để bản thân làm chủ tài chính, vui chơi, giải trí.

Sức khỏe, độ tuổi của bạn ảnh hưởng đến việc bạn có nhận được bảo hiểm nhân thọ hay không và số tiền bạn phải trả. Thực tế, những người trẻ tuổi có sức khỏe tốt hơn sẽ dễ dàng tham gia bảo hiểm với chi phí thấp.

Thời trẻ, sức khỏe tốt, bạn xây dựng sự nghiệp, làm chủ kinh tế, về già sức lao động giảm, nguy cơ ốm đau, bệnh tật nhiều hơn. Một sản phẩm bảo hiểm thích hợp mua khi còn trẻ phần nào giúp bạn chủ động trang trải cuộc sống, sum vầy bên gia đình.

Làm từ thiện

Để tiền cho trường học, tổ chức tôn giáo, tổ chức từ thiện là một lý do khác khiến những người độc thân cần bảo hiểm nhân thọ. Một số hoặc tất cả số tiền thu được từ chính sách có thể giúp thực hiện thêm các hoạt động cộng đồng ý nghĩa.

Để chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của bản thân, bạn có thể nói chuyện, nhận sự tư vấn từ chuyên gia bảo hiểm.

Lê Nguyễn

About adminreesso

Sản phẩm tương tự

Manulife Việt Nam – nơi làm việc tốt nhất trong ngành bảo hiểm

Doanh nghiệp này cũng đứng thứ 16 trong tất cả ngành nghề, do mạng cộng …

Contact Me on Zalo
P.KINH DOANH DỰ ÁN