TRANG CHỦ / TÀI CHÍNH / Bảo Hiểm / Quỹ đầu tư cổ phiếu Manulife lãi gấp đôi cùng kỳ

Quỹ đầu tư cổ phiếu Manulife lãi gấp đôi cùng kỳ

Báo cáo tài chính của Quỹ đầu tư cổ phiếu Manulife (MAFEQI) ghi nhận lợi nhuận sau thuế quý III hơn 15 tỷ đồng, gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Luỹ kế chín tháng, quỹ này vẫn lỗ hơn 6 tỷ đồng vì thị trường chứng khoán biến động mạnh trong những tháng đầu năm bởi thông tin về dịch bệnh.

Giá trị tài sản ròng của MAFEQI tính đến cuối tháng 9 hơn 179 tỷ đồng, giảm chưa đến 1% so với cùng kỳ. Quỹ đã tăng tỷ trọng tiền mặt nhưng giá trị cổ phiếu niêm yết đang nắm giữ vẫn chiếm hơn 94% tổng tài sản. Giá trị tài sản ròng trên mỗi chứng chỉ quỹ là 11.075 đồng.

Bà Trần Thị Kim Cương – Tổng giám đốc Công ty Quản lý quỹ Manulife Investment (Việt Nam) cho biết, chiến lược đầu tư của MAFEQI là tập trung vào cổ phiếu thuộc những ngành có tiềm năng tăng trưởng tốt, hoạt động kinh doanh ít phụ thuộc vào sự thay đổi của chu kỳ kinh tế. Quỹ đang nắm giữ 37 mã cổ phiếu vào cuối tháng 9. Chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh mục đầu tư đều là những mã vốn hoá lớn như VCB (8,97%), FPT (7,83%) và VHM (7,39%).

“Thị trường cổ phiếu Việt Nam là một kênh đầu tư hiệu quả tốt trong dài hạn. Sự phát triển của thị trường chứng khoán theo thời gian về số lượng, chất lượng hàng hóa và thanh khoản đem lại cơ hội tăng trưởng lớn cho cổ phiếu”, bà Cương nói.

MAFEQI là quỹ mở được thành lập cuối năm 2014. Quỹ không giới hạn số lượng nhà đầu tư, thời gian và số tiền đầu tư. Quỹ này xác định mục tiêu là tìm kiếm tăng trưởng giá trị đầu tư trong trung và dài hạn. Hiện có gần 2.200 nhà đầu tư tham gia quỹ này, trong đó chỉ ba nhà đầu tư nắm giữ trên nửa triệu đơn vị chứng chỉ quỹ nhưng chiếm tỷ lệ khoảng 43%.

MAFEQI được quản lý bởi Công ty Quản lý quỹ Manulife Investment (Việt Nam). Công ty này còn quản lý Quỹ đầu tư cân bằng Manulife và danh mục đầu tư của Công ty TNHH Manulife (Việt Nam) với tổng giá trị tài sản tính đến giữa năm nay gần 47.800 tỷ đồng.

Phương Đông

About adminreesso

Sản phẩm tương tự

Manulife vượt Prudential về tổng doanh thu phí bảo hiểm

Số liệu từ Cục Quản lý và Giám sát Bảo hiểm (ISA) cho thấy, lĩnh …

Contact Me on Zalo
P.KINH DOANH DỰ ÁN