TRANG CHỦ / TÀI CHÍNH / Chứng Khoán / Tân Tạo ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

Tân Tạo ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (ITA) mới công bố lại báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2022 vì trước đó “hạch toán sai”. Biến động lớn nhất giữa báo cáo mới và cũ là số tiền cũng như mục đích doanh nghiệp này tạm ứng cho Chủ tịch

Đặng Thị Hoàng Yến

(hay còn gọi là Maya Dangelas).

Theo báo cáo tài chính công bố cuối tháng 7, Tân Tạo tạm ứng cho bà Yến 1.936 tỷ đồng để tham gia dự án ở Mỹ. Đây là khoản phát sinh đột biến, bởi những quý trước công ty cũng chi cho mục đích tương tự nhưng số tiền chỉ vài chục tỷ đồng.

Còn theo báo cáo đính chính ngày 5/8, khoản tạm ứng này chỉ 633 tỷ đồng và mục đích là “hợp đồng chuyển nhượng cổ phần” theo nghị quyết đại hội đồng cổ đông thường niên đã thông qua cách đây ba tháng.

“Dự án ở Mỹ” mà Tân Tạo đề cập thường xuyên được bà Yến nhắc đến tại các phiên họp cổ đông gần đây. Người đứng đầu công ty từng cho biết sẽ liên doanh với đối tác nước ngoài để xây dựng khu công nghiệp công nghệ dược phẩm lớn nhất California, đồng thời liên doanh sản xuất kính thông minh và “năm nay bắt đầu gặt hái thành quả”.

Điều chỉnh khoản tạm ứng cho bà Yến khiến cơ cấu tài sản của Tân Tạo biến động mạnh. Báo cáo tài chính ban đầu ghi nhận giá trị tài sản ngắn hạn là 7.600 tỷ đồng thì nay giảm còn khoảng 6.260 tỷ đồng. Thay vào đó, tài sản dài hạn tăng từ 5.640 tỷ đồng lên 6.980 tỷ đồng.

Các chỉ tiêu khác về kết quả kinh doanh của Tân Tạo không thay đổi. Công ty có doanh thu nửa năm 380 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ trong khi lợi nhuận sau thuế tăng 76% lên 134 tỷ đồng.

Phương Đông

About adminreesso

Sản phẩm tương tự

Cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị điều tra lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 25/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C01 – Bộ Công an) thông báo …

Contact Me on Zalo
P.KINH DOANH DỰ ÁN