TRANG CHỦ / TÀI CHÍNH / Chứng Khoán / Chủ tịch Xây dựng Hòa Bình muốn gom đủ 10 triệu cổ phiếu HBC

Chủ tịch Xây dựng Hòa Bình muốn gom đủ 10 triệu cổ phiếu HBC

Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu lần đầu vào 20/6, khi HBC vừa trải qua chuỗi giảm sâu 7 phiên liên tiếp khiến giá rơi từ 21.800 đồng xuống 15.500 đồng. Ông Hải lúc đó cho biết giao dịch này vừa đầu tư, vừa để bình ổn giá khi cổ phiếu xuống mức thấp nhất 9 tháng.

Thông tin này ngay lập tức giúp HBC đảo chiều đi lên 7 phiên liên tiếp, trong đó một phiên chạm trần. Giá cổ phiếu hồi phục suốt một tháng ông Hải đăng ký giao dịch và có thời điểm tiệm cận 21.000 đồng. Song đây cũng là nguyên nhân khiến người đứng đầu Hoà Bình chỉ khớp lệnh được 3,36 triệu trong số 10 triệu cổ phiếu đã đăng ký.

Sau khi thông báo kết quả giao dịch vào chiều nay, ông Hải lập tức đăng ký mua thêm 6,63 triệu cổ phiếu trong thời hạn một tháng. Giao dịch dự kiến bắt đầu từ 27/7 đến 25/8 nhằm mục đích đầu tư.

Nếu thành công, ông Hải sẽ nâng tỷ lệ sở hữu tại đây từ 17,21% lên 19,91% (tương ứng 48,9 triệu cổ phiếu).

Xu hướng vận động của HBC khoảng bốn tháng trở lại đây tương tự nhiều doanh nghiệp cùng ngành. HBC đã giảm 29% so với ngày 1/4, còn CTD, HTN và FCN mất khoảng 41-46%.

Ngoài tác động chung từ thông tin lãnh đạo nhiều công ty bị bắt vì tội thao túng chứng khoán, cổ phiếu xây dựng còn chịu áp lực từ biên lợi nhuận của các doanh nghiệp giảm vì chi phí nguyên vật liệu đầu vào tăng và thị trường bất động sản trầm lắng. Tuy nhiên, theo chuyên gia của Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam, đây chỉ là xu hướng ngắn hạn. Triển vọng dài hạn của cổ phiếu ngành xây dựng được kỳ vông tích cực khi nhu cầu đầu tư cơ sở hạ tầng và bất động sản dân cư còn rất lớn.

Phương Đông

About adminreesso

Sản phẩm tương tự

Cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị điều tra lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 25/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C01 – Bộ Công an) thông báo …

Contact Me on Zalo
P.KINH DOANH DỰ ÁN