TRANG CHỦ / TIN TỨC / Thị Trường Bất Động Sản / Tân Á Đại Thành – Meyland muốn xây quận sáng tạo tại Phú Quốc

Tân Á Đại Thành – Meyland muốn xây quận sáng tạo tại Phú Quốc

Nằm tại cửa ngõ đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc, quận sáng tạo Crystal City có quy mô hơn 52ha, sở hữu lợi thế về giao thông khi nằm ở tâm điểm của những tuyến đường quan trọng: đại lộ trung tâm An Thới (rộng 36m), đại lộ ĐT 975 (rộng 62m), đường Hoàng Hôn (rộng 30m) kết nối tuyến đường dạo bộ ven biển Bãi Trường. Từ dự án, cư dân và du khách có thể nhanh chóng di chuyển đến sân bay, cảng biển hay các địa danh du lịch nổi tiếng.

Với tham vọng biến nơi đây thành quận đổi mới sáng tạo đầu tiên của thành phố đảo, chủ đầu tư Tân Á Đại Thành – Meyland sẽ trang bị hệ thống tiện ích độc đáo. Đó là tổ hợp đổi mới sáng tạo (Innovation Hub) rộng 2.500m2 chứa thư viện sách khổng lồ, trung tâm R&D hàng đầu của Tập đoàn Tân Á Đại Thành, không gian làm việc chung miễn phí cho cộng đồng khởi nghiệp cùng hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế với 4 trường liên cấp nội khu và hai trường quốc tế ngoại khu. Đem đến môi trường sống trong lành, văn minh tại dự án là hai công viên lớn và 78 tiểu công viên nội khu, cùng mật độ xây dựng thấp nhất toàn dự án.

“Crystal City sẽ tạo dựng một bệ phóng cho cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp, cùng giao lưu trao đổi, nắm thời cơ thịnh vượng và đồng hành phát triển”, đại diện chủ đầu tư chia sẻ.

Chọn Crystal City làm nơi sinh sống hoặc khởi nghiệp, cư dân đô thị có thể thụ hưởng hệ sinh thái thỏa mãn hai tiêu chí: thúc đẩy sự đổi mới và nuôi dưỡng nhân tài. Phân khu có thiết kế phù hợp cho các chuyên gia, quản lý trung và cao cấp hay các nhà sáng lập và CEO của doanh nghiệp cũng như người trẻ muốn chọn một môi trường mới để khởi nghiệp.

Với sự đồng hành của đơn vị tư vấn thiết kế – Darkhorse (Australia), toàn bộ các shophouse tại Crystal City sẽ được quy hoạch thông minh với vòng lặp giao thông cùng thiết kế hai mặt tiền tối ưu kinh doanh. Chủ nhân có thể khai thác kinh doanh những lĩnh vực đổi mới sáng tạo như không gian làm việc chung (co-working space), sản phẩm giáo dục, thiết bị công nghệ…

Theo định nghĩa của Viện Nghiên cứu Brooking, Khu đô thị sáng tạo (Innovation District) sẽ là các không gian khởi nghiệp, vườn ươm với giao thông thuận tiện và cơ sở hạ tầng kết nối hiện đại, cung cấp không gian văn phòng, nhà ở và mua sắm. Đây cũng là nơi hội tụ đa dạng ngành nghề, hướng tới mục tiêu hợp tác đa ngành, nơi các hoạt động sáng tạo và khởi nghiệp diễn ra với cường độ và mật độ cao.

Trong “Top 100 những thành phố sáng tạo nhất toàn cầu 2021” do nhà phân tích 2thinknow công bố, Tokyo giữ vị trí số 1, tiếp theo là Boston và New York của Mỹ. Tại Đông Nam Á, duy nhất Singapore lọt vào Top 100 (xếp hạng 5). Trong khi đó, hai thành phố của Việt Nam là TP HCM và Hà Nội chỉ xếp hạng lần lượt là 239 và 276 trong top 500. Điều này cho thấy, các đô thị của Việt Nam chưa tạo được vị thế trên bảng xếp hạng đổi mới, sáng tạo của thế giới.

Trong bối cảnh các đô thị đều phải đối mặt với nhiều thách thức toàn cầu như ô nhiễm môi trường, sự nóng lên của trái đất, quá tải dân số…, một thành phố có “mã gen” đổi mới sáng tạo sẽ hứa hẹn phát triển bền vững hơn, khả năng chống chịu trước các đợt khủng hoảng kinh tế, tài chính tốt hơn.

Tokyo được coi là thành phố sáng tạo nhất thế giới khi là nơi quy tụ các hãng công nghệ lớn, thường xuyên ứng dụng công nghệ thông minh vào cuộc sống. Hay Singapore, dù bị ảnh hưởng bởi Covid-19, song vẫn đạt tăng trưởng 7,2% năm 2021 – mức tăng trưởng nhanh nhất kể từ năm 2010, nhờ sở hữu nền tảng kinh tế vững chắc và luôn đi đầu trong việc chuyển đổi sang nền kinh tế tri thức.

Nhiều thành phố lớn của Việt Nam đã manh nha hình thành những tiểu đô thị sáng tạo để làm sức bật tăng trưởng kinh tế như: Thành phố sáng tạo phía Đông TP HCM, khu đô thị đại học thông minh tại Hòa Lạc (Hà Nội), khu đô thị đổi mới sáng tạo tại Đông Nam Đà Nẵng… Xét về mặt vị trí địa lý, đây đều là những khu vực giàu tiềm năng về kết nối giao thông, có quỹ đất dồi dào.

“Tại Phú Quốc – thành phố đảo có vị trí trung tâm, tiềm năng phát triển đô thị đổi mới, sáng tạo là rất lớn”, đại diện Tân Á Đại Thành – Meyland đánh giá. Theo quy hoạch, đến năm 2040 đảo ngọc sẽ trở thành một đô thị biển đảo đặc sắc, khu kinh tế có vị thế đặc biệt, trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng và dịch vụ có bản sắc, chất lượng cao.

Theo các chuyên gia, những khu đô thị được quy hoạch bài bản là mảnh ghép còn thiếu của thành phố biển đảo, trong việc đáp ứng nhu cầu của hơn 680.000 cư dân và đón khoảng 14,6 triệu lượt du khách trong tương lai. Phú Quốc đang thiếu một nơi định cư lâu dài cho các cư dân tinh hoa với hệ sinh thái tiện ích hiện đại, có trường quốc tế, bệnh viện chất lượng cao, cùng một cộng đồng văn minh, trí thức.

“Sở hữu nhiều nét tương đồng với Singapore và đang trong quá trình đô thị hóa mạnh, Phú Quốc có tiềm năng trở thành một ‘Singapore thứ hai của châu Á’. Trong đó, tạo dựng được chỗ đứng trên bản đồ đổi mới sáng tạo toàn cầu là yếu tố quan trọng mà đảo ngọc cần xem xét”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Hoài Phong

Liên hệ:

Hotline: 0919 822 826
Email: info@reesso.com

 

About adminreesso

Sản phẩm tương tự

NovaWorld Ho Tram và Phan Thiet có festival biển dịp 2/9

  Nhờ tận dụng tốt lợi thế không khí trong lành và bờ biển dài, …

Contact Me on Zalo
P.KINH DOANH DỰ ÁN