TRANG CHỦ / TÀI CHÍNH / Kiến Thức Tài Chính / Người Mỹ tiết kiệm bao nhiêu tiền cho nghỉ hưu?

Người Mỹ tiết kiệm bao nhiêu tiền cho nghỉ hưu?

 

Theo báo cáo mới đây do Vanguard – tập đoàn đang quản lý tài sản cho hơn 30 triệu nhà đầu tư – trung bình người Mỹ tiết kiệm được khoảng 141.542 USD (khoảng hơn 3,3 tỷ đồng) cho việc về hưu vào năm 2021.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cho rằng số trung bình này không phản ánh chính xác vì xuất hiện nhiều người quá giàu trong bảng, làm lệch giá trị. Vì vậy, họ căn cứ thêm vào số dư trung vị – là số tách giữa nửa lớn hơn và nửa bé hơn của một mẫu – mang tính đại diện hơn. Theo đó, số dư trung vị của người Mỹ tiết kiệm được trong năm ngoái thấp hơn số trung bình rất nhiều, chỉ khoảng 35.345 USD (gần 827 triệu đồng). Điều này có nghĩa là một nửa số người Mỹ tham gia khảo sát có số dư tài khoản hưu trí không quá 35.345 USD, nửa còn lại tiết kiệm không dưới 35.345 USD.

Bên cạnh tuổi tác, nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến khoản tiết kiệm cho nghỉ hưu , chẳng hạn như thu nhập và thời gian một nhân viên đã làm việc cho một công ty. Ví dụ, những nhân viên lớn tuổi đã làm việc lâu hơn có xu hướng đổ nhiều tiền vào tài khoản hưu trí hơn những nhân viên mới bắt đầu gia nhập đội ngũ lao động.

Theo kết quả báo cáo, cứ 10 người tham gia tiết kiệm hưu trí sẽ có 3 người sở hữu số dư tài khoản dưới 10.000 USD và cũng có 3 người đạt số dư trên 100.000 USD.

Người Mỹ ngày nay làm việc lâu hơn và nghỉ hưu muộn hơn. Theo Trung tâm Nghiên cứu Hưu trí (CRR) tại Đại học Boston, tuổi nghỉ hưu trung bình của nam giới đã tăng 3 năm trong 3 thập kỷ qua, trong khi tuổi nghỉ hưu trung bình của phụ nữ tăng nhẹ hơn. Tuổi thọ cao hơn chỉ giải thích một phần lý do tại sao tuổi nghỉ hưu trung bình đang tăng ở Mỹ. Các chuyên gia cho rằng việc thiếu tiết kiệm và giảm phúc lợi an sinh xã hội là những yếu tố quan trọng không kém.

Quyền lợi hưu trí hàng tháng ở Mỹ trung bình là khoảng 1.620 USD. Đối với hầu hết người dân, số tiền đó gần như không đủ để trang trải chi phí sinh hoạt. Điều này càng cho thấy tầm quan trọng của tài khoản tiết kiệm hưu trí với người Mỹ. Nhưng theo Forbes, hầu hết người dân nước này không tiết kiệm đủ để nghỉ hưu. Điều này dễ dẫn đến tình trạng không thể nghỉ hưu vào thời điểm mong muốn hoặc không đủ tiền để trang trải chi phí khi về già.

Các chuyên gia đều khuyên rằng, tiết kiệm càng sớm cho giai đoạn về hưu, số dư tài khoản càng lớn do tiền có nhiều thời gian hơn để sinh lời. Ngay khi nhận công việc đầu tiên với mức lương khiêm tốn, mỗi người cũng nên dành một khoản nhỏ cho tiết kiệm. Điều này có thể tạo ra tác động đáng kể đến kế hoạch về hưu nhờ lãi suất kép

. Nếu số tiền có thể bỏ ra không đáng kể, mỗi người cũng sẽ phát triển được tư duy tiết kiệm.

Theo Vanguard, tỷ lệ tiết kiệm lý tưởng cho tuổi xế chiều là 12-15% thu nhập hàng năm của bạn (bao gồm cả khoản đóng góp của người sử dụng lao động). Tuy nhiên hầu hết nhà đầu tư đều không thể đạt đến mức khuyến nghị trên. Việc tiết kiệm 12-15% có thể gây khó khăn cho nhân viên, đặc biệt là những người mới bắt đầu. Chuyên gia tập đoàn đầu tư này khuyên mỗi người có thể bắt đầu với số tiền nhỏ hơn và tăng tỷ lệ tiết kiệm 1-2% mỗi năm để đạt đến mức 12-15% thu nhập.

Báo cáo của Vanguard cũng ghi nhận lượng tiền tiết kiệm hưu trí kỷ lục từ tính năng tự động góp tiền mỗi tháng. Các chuyên gia khuyên rằng, cách tốt nhất để tiết kiệm nhiều hơn, tránh các khoản phí trả chậm và tiện lợi hơn là hãy tự động hóa. Tự động hóa tài chính càng nhiều, cuộc sống tài chính của bạn càng tốt. Ngày nay nhiều ứng dụng ngân hàng đều cho phép người dùng cài đặt lệnh tự động từ thanh toán hóa đơn, chuyển khoản đến nạp tiền vào sổ tiết kiệm, tài khoản chứng khoán…

Tiểu Gu (theo CNBC, Forbes)

About adminreesso

Sản phẩm tương tự

Cẩm nang đầu tư F0

  CAGR là gì? CAGR là viết tắt của cụm từ Tiếng Anh “Compound Annual …

Contact Me on Zalo
P.KINH DOANH DỰ ÁN