TRANG CHỦ / TIN TỨC / Thị Trường Bất Động Sản / Mô hình hợp tác đầu tư nhà Vinhomes chỉ từ 120 triệu đồng

Mô hình hợp tác đầu tư nhà Vinhomes chỉ từ 120 triệu đồng

Đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư vốn nhỏ

Đại diện Công ty cổ phần Quản lý và Đầu tư Bất động sản VMI (VMI JSC) nêu ví dụ, với một căn thấp tầng Vinhomes có giá 6 tỷ đồng, công ty sẽ chia nhỏ thành 50 suất đầu tư, các nhà đầu tư có thể sở hữu tối đa 24 suất với tỷ lệ tương đương 2% mỗi suất với giá trị khoảng 120 triệu đồng. Sau 5 năm, theo thỏa thuận đầu tư, khách hàng sẽ được hưởng mức lợi nhuận tối thiểu 7,5% mỗi năm và tối đa là mức tăng giá của căn nhà trên thị trường.

Trước đây, để tham gia đầu tư bất động sản thấp tầng, nhà đầu tư phải có tiềm lực lớn để mua “đứt” căn nhà đó hoặc tối thiểu phải có 30% vốn để được ngân hàng xét duyệt cho vay phần còn lại. Tuy nhiên, khi xuất hiện VMI JSC, nhà đầu tư vốn nhỏ có thể đầu tư biệt thự, liền kề, shophouse Vinhomes dễ dàng với nguồn vốn tối thiểu bằng 2% giá trị căn nhà.

VMI JSC thành lập ngày 6/10, được tỷ phú Phạm Nhật Vượng góp vốn làm cổ đông chính. Theo đại diện VMI JSC, doanh nghiệp sẽ hỗ trợ nhà đầu tư vốn nhỏ tham gia mua, quản lý các bất động sản và phát triển thị trường thứ cấp của Vinhomes.

Đánh giá về sự xuất hiện của VMI JSC, ông Phạm Lâm, nhà sáng lập Houze Group nhìn nhận, mô hình này ra đời mang đến một dấu ấn cho thị trường bất động sản, nhất là trong giai đoạn dòng vốn tín dụng thị trường này đang hạn hẹp. Mô hình này tạo ra các giá trị mới, khai thác được những tiềm năng trên thị trường bất động sản, cũng như thỏa mãn nhu cầu đầu tư bất động sản của nhiều người có nguồn vốn nhỏ.

Ông Đỗ Thành Lâm, giám đốc sàn giao dịch Lâm Gia (Hà Nội) cho rằng mốc lợi nhuận tối thiểu 7,5% mỗi năm mà VMI JSC cam kết sẽ đảm bảo an tâm cho dòng tiền của nhà đầu tư nhỏ, lẻ. Trong trường hợp thị trường diễn biến xấu, với tiềm lực vốn tới 18.000 tỷ đồng, chắc chắn quyền lợi tối thiểu của nhà đầu tư sẽ được chi trả như cam kết.

Bắt kịp xu hướng đầu tư trên thế giới

Chia sẻ về mô hình của công ty, ông Phan Thành Long – Tổng giám đốc Công ty VMI JSC cho rằng, trong bối cảnh ngân hàng hết room cho vay tín dụng, trái phiếu doanh nghiệp không phát hành được thì đây là một sáng kiến quan trọng được học hỏi, chắt lọc những cái hay từ thị trường quốc tế mang về ứng dụng tại Việt Nam.

Tại Mỹ, hàng loạt nền tảng đầu tư thu hút người có vốn nhỏ như Robinhood NYCE, Acorns… hay Singapore có CoAssets, Minterest đang khá thịnh hành. Năm 2021, Trung Quốc đã thông qua luật cho mô hình đầu tư này, thúc đẩy khả năng tăng trưởng mạnh trong thập kỷ tới.

Theo nhận định của Savills Việt Nam, huy động vốn từ cộng đồng có tiềm năng “cách mạng hóa” thị trường bất động sản. Savills đánh giá, dù mới chớm nở ở Việt Nam nhưng mô hình này đang tạo dấu ấn đáng chú ý.

Không chỉ mang lại cơ hội đầu tư cho nhiều người, VMI JSC còn cho thấy sự an toàn, ổn định khi giỏ hàng đầu tư là bất động sản thấp tầng Vinhomes vốn bảo đảm về uy tín và tiềm năng sinh lời. Thậm chí ngay cả khi thị trường diễn biến không thuận lợi do yếu tố khách quan, nhà đầu tư cũng được hưởng mức lợi nhuận tối thiểu 37,5% sau 5 năm.

Yên Chi

About adminreesso

Sản phẩm tương tự

NovaWorld Ho Tram và Phan Thiet có festival biển dịp 2/9

  Nhờ tận dụng tốt lợi thế không khí trong lành và bờ biển dài, …

Contact Me on Zalo
P.KINH DOANH DỰ ÁN