TRANG CHỦ / TÀI CHÍNH / Giới bán khống khóc ròng vì cổ phiếu Tesla

Giới bán khống khóc ròng vì cổ phiếu Tesla

Hôm qua, cổ phiếu

Tesla

tăng 9,8%, nhờ

báo cáo tài chính quý II

cho thấy lợi nhuận đạt 2,3 tỷ USD, cao hơn dự báo của Wall Street. Hãng phân tích tài chính S3 Partners ước tính mức tăng này khiến giới

bán khống

lỗ hơn 1 tỷ USD hôm qua. Tổng lỗ tháng này của họ vì thế cũng lên 2,67 tỷ USD.

“Những người bán khống cổ phiếu Tesla đã tích cực mua vào đóng trạng thái trước khi hãng này công bố báo cáo tài chính. Trong 30 ngày qua, họ mua vào 2,09 triệu cổ phiếu trị giá 1,55 tỷ USD”, Ihor Dusaniwsky – Giám đốc S3 cho biết. Ông dự báo giới bán khống sẽ tiếp tục đóng trạng thái do “các khoản lỗ lớn và đột ngột”.

Cổ phiếu Tesla đã ghi nhận 7 phiên tăng liên tiếp, đóng cửa tại 815,12 USD hôm qua. Đây là mức cao nhất kể từ phiên 6/5.

Tesla hiện là cổ phiếu bị bán khống nhiều nhất thế giới, với khoảng 3% tổng số cổ phiếu đang lưu hành. Thông thường, tỷ lệ này ở các công ty vốn hóa lớn chỉ vào khoảng 1-2%.

Dù vậy, tính chung cả năm nay, giới bán khống cổ phiếu Tesla vẫn có lời, với 6,34 tỷ USD. Việc này không bất ngờ. Tesla năm nay gặp nhiều rắc rối do chuỗi cung ứng gián đoạn và chi phí nguyên liệu thô tăng. Họ buộc phải

đóng cửa nhà máy ở Thượng Hải

do chính sách phong tỏa. Những rắc rối quanh thương vụ

mua Twitter

của CEO Tesla

Elon Musk

cũng khiến nhà đầu tư ngán ngẩm.

Tuy nhiên, kết quả kinh doanh quý II của Tesla đã giúp xoa dịu phần nào các mối lo ngại. Doanh thu đạt 16,9 tỷ USD và tỷ suất lợi nhuận gộp là 27,9%. Công ty lạc quan về triển vọng sản xuất năm nay và khẳng định nhu cầu không phải là vấn đề đáng quan tâm.

Hà Thu (theo Bloomberg)

About adminreesso

Sản phẩm tương tự

Giá vàng, Wall Street trồi sụt vì Mỹ – Trung

Chốt phiên giao dịch 2/8, giá vàng thế giới giao ngay giảm 12 USD về …

Contact Me on Zalo
P.KINH DOANH DỰ ÁN