TRANG CHỦ / TÀI CHÍNH / Cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai bị bán tháo

Cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai bị bán tháo

Cổ phiếu của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai tăng nhẹ đầu phiên lên 11.900 đồng, mức cao nhất trong ba tháng qua. Tuy nhiên, áp lực bán từ giữa phiên khiến biên độ tăng thu hẹp dần, sau đó đảo chiều giảm và đến cuối phiên thì chạm giá sàn.

Đây là phiên giảm thứ hai liên tiếp của HAG trong sóng tăng mạnh từ đầu tháng nay, đồng thời là phiên có khối lượng giao dịch cao nhất trong nửa năm trở lại đây. Ngoài 47 triệu cổ phiếu khớp lệnh, HAG còn ghi nhận 3 triệu cổ phiếu được sang tay bằng phương thức thoả thuận.

HAG hôm nay đứng đầu danh sách cổ phiếu có thanh khoản cao nhất trên sàn TP HCM với 528 tỷ đồng, bỏ xa những mã xếp sau là SSI, VND, MWG, DIG, HPG từ 50-150 tỷ đồng.

DBC, một cổ phiếu ngành chăn nuôi có sóng tăng tương tự HAG, cũng giảm mạnh. Hai mã này đều chịu áp lực xả hàng quyết liệt trong khi thị trường đang có tín hiệu hồi phục mạnh về sát mốc 1.200 điểm. VN-Index hôm nay có lúc chạm 1.197 điểm, tăng 18 điểm so với tham chiếu trước khi thu hẹp biên độ trong những phút cuối về mốc 1.194 điểm.

Sắc xanh bao phủ thị trường với 374 cổ phiếu tăng điểm, gấp bốn lần cổ phiếu giảm. Ngoài nhóm trụ là ngân hàng thì chứng khoán, thép, dầu khí, phân bón, cảng biển… cũng đều có trạng thái hưng phấn.

28 cổ phiếu trong rổ VN30 đồng loạt tăng, trong đó nhiều mã tích luỹ hơn 2% so với tham chiếu, nên đóng góp tích cực cho chỉ số chung. VIC là mã duy nhất ngược dòng thị trường khi giảm gần 1% xuống 68.200 đồng, trong khi đó PDR đứng yên ở tham chiếu.

Không riêng nhóm vốn hoá lớn, các mã có tính đầu cơ cao như HQC, LDG, ITA, FLC cũng tăng từ 2% đến chạm trần.

Thanh khoản sàn TP HCM đạt 14.167 tỷ đồng, tăng gần 3.000 tỷ so với hôm qua và là mức cao nhất trong ba tuần gần đây. Dòng tiền tập trung nhiều vào cổ phiếu tài chính – ngân hàng và công nghiệp.

Nhà đầu tư nước ngoài giải ngân gần 1.000 tỷ đồng, trong khi chỉ bán ra 800 tỷ đồng. FPT, MWG, SSI và HPG là những cổ phiếu được khối ngoại mua nhiều nhất.

Phương Đông

About adminreesso

Sản phẩm tương tự

Giá vàng, Wall Street trồi sụt vì Mỹ – Trung

Chốt phiên giao dịch 2/8, giá vàng thế giới giao ngay giảm 12 USD về …

Contact Me on Zalo
P.KINH DOANH DỰ ÁN