TRANG CHỦ / TIN TỨC / Thị Trường Bất Động Sản / Bị ‘tuýt còi’ vì dán quảng cáo phủ kín xe khách

Bị ‘tuýt còi’ vì dán quảng cáo phủ kín xe khách

Sáng 23/8, từ phản ánh của người dân, Cảnh sát giao thông TP Đà Nẵng đã truy tìm được đoàn xe khách gồm một xe biển Đà Nẵng, một xe biển Hà Nội và hai xe biển Bắc Giang, khi đang đỗ trên đường Duy Tân, quận Hải Châu.

Thượng tá Lê Văn Lực, Phó phòng Cảnh sát giao thông, cho biết đoàn xe có dấu hiệu vi phạm khi thay đổi màu sơn và thiết kế. Việc dán decal kín mít xe không đảm bảo về thoát hiểm nếu chở khách. Chủ xe thừa nhận dán kín decal quảng cáo để gây sự chủ ý khi di chuyển hoặc đậu đỗ.

Hiện cảnh sát giao thông đã tạm giữ giấy kiểm định và chứng nhận đăng ký xe, không giữ bằng lái của tài xế (vì lỗi không thuộc về tài xế). Các xe khách được cho về sau khi bị quay phim, chụp ảnh làm bằng chứng.

Sáng mai, cảnh sát giao thông sẽ mời chủ xe lên viết tường trình, đối chiếu với các nghị định để lập biên bản xử phạt các lỗi thuộc thẩm quyền của cảnh sát giao thông, đồng thời chuyển hồ sơ cho các ngành liên quan để xử phạt lỗi khác. “Chúng tôi sẽ xử phạt chủ xe, còn lái xe chỉ nhận chạy lấy tiền công. Do vi phạm nhiều lỗi, mức xử phạt mỗi xe khoảng 20 triệu đồng”, ông Lực nói thêm.

Ông Hà Vỹ, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Đà Nẵng, cho biết đoàn xe này có dấu hiệu vi phạm Luật Quảng cáo. “Theo quy định, xe chỉ được dán quảng cáo hai bên, nhưng xe này dán kín cả phía trước và phía sau. Ngày mai, Thanh tra Sở sẽ mời chủ xe và các bên liên quan lên làm việc để xử phạt”, ông Vỹ nói.

Nguyễn Đông

About adminreesso

Sản phẩm tương tự

NovaWorld Ho Tram và Phan Thiet có festival biển dịp 2/9

  Nhờ tận dụng tốt lợi thế không khí trong lành và bờ biển dài, …

Contact Me on Zalo
P.KINH DOANH DỰ ÁN